Hướng dẫn tạo sitemap tự động online không giới hạn link

189-icahbanjarmasinjpg


Tạo sơ đồ dạng xml (sitemap) cho website rất quan trọng trong việc seo web. Có nhiều cách, nhưng nếu các bạn không rành về lập trình, có thể tạo tự động từ một số trang web cho phép tạo sơ đồ website miễn phí trên mạng. Tuy nhiên đa phần các trang web này đều giới hạn link. Dưới đây là một trang web cho phép tạo sitemap không giới hạn.

Online XML Sitemap Generator – Trang web cho phép tạo sitemap tự động miễn phí không giới hạn link (có thể là giới hạn ở mức rất cao là 5000 link, vì website của mình của đạt tới link nhiều như thế nên chưa thể xác định được, nhưng theo nhiều chia sẻ thì không giới hạn, hoặc à tối đa 5000 link).

Đối với mình nghĩ thì nếu giới hạn ở mức 5000 link thì là quá tuyệt vời rồi. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tạo sitemap và đẩy lên google nhé.

– Bước đầu tiên, các bạn truy cập website http://www.web-site-map.com/ Các bạn sẻ thấy ngày khung bên trái để chúng ta nhập địa chỉ website cần tạo sitemap:

 

– Hãy điền địa chỉ website của bạn vào, trong ví dụ, tôi điền địa chỉ website quảng cáo rao vặt miễn phíhttp://123dang.com. Sau đó click vào nút "Get free XML Sitemap" to đùng

– Bây giờ trang web sẽ chuyển sang một trang khác, ở đây sẽ hiện thị đầy đủ những tùy chọn về sitemap của bạn:

 

– Trước hết, các bạn điền đoạn mã bảo vệ "Security code" ở bên hình vào. Tiếp sau đó mới để ý những tùy chọn bên dưới.

– Tại mục Page changing frequency: Các thẻ tag "changefreg" quy định chu kỳ thời gian robot của các mạng tìm kiếm quay lại trang web của bạn. Always là luôn theo dõi và Never là không theo dõi. Tuỳ vào link của bạn mà hãy để các thông số một cách hợp lý nhất, ở đây tôi chọn Daily nghĩa là hàng ngày

– Last modified date: Là thời gian cập nhật cuối cùng của link, cái này tốt nhất các bạn chọn Take from the web server response, nghĩa là tự động nhận từ máy chủ website của bạn

– Page priority: Các thẻ tag "priority" quy định giá trị ưu tiên của link trang web. ví dụ 1.00 là ưu tiên nhất, kế đó là 0.9 , 0.8 và cuối cùng là 0 . Thông thường các link thấp nhất có mức độ ưu tiên là 0.5. Các bạn có thể chọn Auto assignment để website tự động gán.

– 2 thông số còn lại các bạn để mặc định.

– Bây giờ hãy click vào nút "Create free XML Sitemap". Và ngay sau đó, quá trình tạo Sitemap sẽ bắt đầu, ngày dưới nút này, các bạn có thể theo dõi quá trình:

 

– Bây giờ việc của bạn là đợi cho quá trình tạo sitemap diễn ra xong. Sau khi xong, sẽ có thông báo như hình bên dưới:

 

– Bây giờ bạn chỉ việc click vào link "download your Sitemap" màu xanh xanh là có thể tải file sitemap.xml về rồi.

 

– Như trên hình các bạn đã thấy, sitemap tôi tạo được 1096 link. Một số trang khác chỉ giới hạn ở mức 500 link là cùng.

– Tiếp theo các bạn hãy up sile sitemap.xml lên thư mục gốc của website, và submit vào google webmaster thôi.

 

– Nếu việc đưa lên google có vấn đề gì, các bạn hãy liên hệ, tôi sẽ hướng dẫn tận tình.

Như vậy chúng ta đã kết thúc bài viết hướng dẫn cách tạo sitemap và up lên google. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: trungtrinh.comTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *