Những cách để kiếm tiền từ việc viết blog

vietblogvitien-626x255


Trong thời hiện đại công nghệ thông tin như bây giờ, việc kiếm tiền trên mạng không còn xa lạ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, những người mà đang tiếp cận tốt với internet. Tuy nhiên, không dễ dàng để lựa chọn cho mình một hướng đi đúng và hiệu quả nhất để kinh doanh kiếm tiền qua mạng. Một gợi ý nho nhỏ cho các bạn, đó là viết blog, dưới đây là một số cách kiếm ra tiền từ việc viết blog:

1. Giới thiệu dịch vụ của bạn

Viết blog, là việc chia sẻ những kiến thức về một lĩnh vực nhất định, hoặc đơn thuần chỉ là chia sẻ cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể viết một blog với các bài viết hữu ích, liên quan tới một kiến thưc trong nghành mà bạn rành rọt, hay nói dễ hiểu hơn là liên quan tới một dịch vụ nào đó mà bạn, hoặc công ty bạn đang làm.

Những chia sẻ của bạn sẽ thu hút người xem, những bài viết của bạn có thể xoay quanh việc sử dụng dịch vụ của bạn. Đặc biệt trong mỗi bài hướng dẫn, bạn hãy hướng người xem đến với dịch vụ của bạn.

VD: Tôi là Trung Trịnh, tôi viết blog để chia sẻ về IT, đặc biệt là về website, cách sử dụng website, mẹo quảng bá,…. ngoài ra, tôi cũng lợi dụng blog này của tôi để giới thiệu đến người xem, đến khách hàng, đến với bạn rằng tôi đang làm dịch vụ "thiết kế web", nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế web, chọn nhà thiết kế web uy tín, giá thành cạnh tranh, hãy liên hệ với tôi – 0949090204. Như thế chẳng hạn.

-> Hãy đừng ngại ngùng giới thiệu dịch vụ bạn đang làm lên blog cá nhân của bạn, việc này sẽ góp phần tự quảng bá dịch vụ của bạn đấy.

2. Bán sản phẩm của bạn

Cũng như việc giới thiệu dịch vụ, nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó, phầm mềm, mỹ phẩm, sách bút, hay máy móc gì đó chẳn hạn, đừng ngại đăng lên blog của bạn để rao bán.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tại một danh mục nào đó liên quan đến việc sử dụng sản phẩm của bạn, để góp phần giúp người mua hiểu rõ hơn, hỗ trợ người sử dụng tốt hơn sẽ tăng thêm lượng người mua cho sản phẩm của bạn.

3. Bán sản phẩm của người khác (tác giả: Trung Hiếu)

Nếu không thể tạo ra sản phẩm của riêng bạn, bạn có thể quảng bá các sản phẩm đáng tin cậy khác. Nhưng một điều rất quan trọng là sản phẩm hoặc dịch vụ phải tốt và nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển. Nếu không bạn có thể sẽ làm giảm uy tín blog của chính mình.

Làm thế nào để có được sản phẩm của người khác?

Hãy bắt đầu với các sản phẩm mà bạn sử dụng như hosting, tên miền, theme hoặc email trả lời tự động. Hãy vào trang web chính của họ, tìm phần affiliate, đăng ký và bắt đầu giới thiệu sản phẩm.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm liên quan đến lĩnh vực của bạn tại Clickbank.com và CJ.com.

Lưu ý: Chỉ giới thiệu những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Hãy nofollow các link affiliate.

4. Đặt quảng cáo kiếm tiền

Một khi blog của bạn hữu ích, có người người truy cập, hay tận dụng điều đó để mang sản phẩm của người khác đến với khách hàng giúp họ, thông qua việc đặt quảng cáo lên blog của bạn. Việc đặt quảng cáo có 2 lựa chọn, một là qua các hệ thống phân phối quảng cáo trung gian, hai là làm việc trực tiếp với bên có nhu cầu

4.1 Qua trung gian

Thật ra hình thức này rất phổ biến hiện nay. Các công ty có nhu cầu quảng cáo, họ sẽ trả tiền cho một bên trung gian, sau đó bên trung gian này trả tiền cho bạn để bạn đặt mã quảng cáo lên blog, sản phẩm hiện trên blog sẽ là những sản phẩm đến từ nhiều công ty khác nhau và thông thông thường thu nhập của bạn dựa vào số click từ quảng cáo đó.

Một số kênh trung gian cho bạn kiếm tiền: Google Adsense, Adnet, clevernet, vietclick, ad360, admicro.

4.2 Quảng cáo trực tiếp

Ở quảng cáo trung gian, nhà trung gian sẽ hưởng phần hoa hồng trung gian, vì thế có thể thu nhập của bạn sẽ ít hơn. Nếu như bạn không muốn mất số hoa hồng đáng kể đó, hay liên hệ trực tiếp với công ty có nhu cầu đặt quảng cáo. 

Hình thức này, thường thì cũng tính thu nhập cho bạn từ số click, tuy nhiên bạn và công ty có thể thương lượng đặt giá cố định, hoặc dựa vào lượt xem, điều này phụ thuộc vào chất lượng và lượt truy cập của blog bạn.

5. Bán blog

Việc blog của bạn cở hữu nhiều lượt truy cập, có kho nội dung phong phú có thể giúp bạn hái ra tiền. Tuy nhiên nếu có một người nào đó muốn mua lại blog của bạn và trả giá xứng đáng, hãy suy nghĩ về việc đó. Đơn nhiên là nếu blog của bạn nói về vấn đề cộng đồng là chủ yếu, đừng có cá nhân quá.

 

….. Đang cập nhật …..

Tôi sẽ tiếp tục sưu tầm, biên soạn thêm nhiều các kiếm tiền từ blog, các bạn hãy thường xuyên ghé thăm bài viết này nhé.

 Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *