Thư giản Nhiếp ảnh - Photograph

Các loại ống kính chuyên dùng chụp ảnh cưới

  • by mr.T 22/04/2020
  • 1,527

Bạn mới vào nghề chụp ảnh cưới , hẳn bạn sẽ quan tâm khi chụp ảnh cưới ta nên sử dụng các loại ống kính nào cho từng hoàn cảnh , hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống kính dùng cho chụp ảnh , tuy nhiên bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn về các loại ống kính trong chụp ảnh cưới

Dưới đây là 5 ống kính bạn nên trang bị cho mình khi chụp ảnh cưới:

- 70-200mm f/2.8
- 24-70mm f/2.8
- 85mm f/1.4 hay f/1.8
- 35mm f1.4
- Một ống kính macro tốt (105mm hay 60mm của Nikon và Canon)

Dưới đây là giới thiệu về từng loại kính trên, giúp các bạn hiểu tại sao Trungtrinh.com lại giới thiệu đến các bạn 5 loại ống kính trên dùng cho chụp hình cưới

1. Ống kính 70-200mm f/2.8

Đây là một ống kính rất to và nặng và sẽ thật tệ nếu bạn cần phải sử dụng trong thời gian dài trên tay. Thế nhưng độ nét của 70-200mm là rất tuyệt vời, ống kính cho độ nét cao và đồng đều trên tất cả các tiêu cự, một điều mà ít lens zoom có thể làm được. Đặc biệt khi bạn chụp tại 200mm, bokeh mà ống kính mang tới không thể hoàn hảo hơn. Khi chụp đám cưới, không nhất thiết bạn phải đứng gần cô dâu chú rể để chụp ảnh, đứng từ xa sẽ giúp bạn có những bức ảnh cưới tự nhiên nhất.

Trong trường hợp bạn cần một tiêu cự xa hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ DX mode trên máy ảnh, bạn sẽ có được hệ số 1.5x và có thể zoom được xa hơn. Tuy nhiên trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng máy ảnh của bạn có đủ số pixel cần thiết để có thể in ảnh ở chất lượng mình mong muốn.

Ví dụ khi bạn sử dụng Nikon D700 với 12MP, khi chuyển sang chế độ DX máy ảnh sẽ trở thành một máy ảnh 5MP và việc in ảnh hay hậu kỳ sẽ có thể gặp trở ngại. Nhưng nếu bạn sử dụng D810, máy ảnh sẽ trở thành máy ảnh 15.3 MP và đây là số MP đủ để bạn có thể in ấn ảnh với kích thước rộng và crop khi cần thiết.

70-200mm là một trong những ống kính chân dung tuyệt vời khi chụp chân dung. Khi chụp ngoại cảnh, với tiêu cự 200mm, f4 hay f5.6 bạn có thể có những bức ảnh chân dung cực nét và một bokeh mịn màng, ấn tượng. Lens cũng được trang bị một vòng đỡ để bạn dễ dàng cầm chắc trên tay hơn hay giúp ống kính chắc chắn, tránh rung khi kết nối với tripod.

 


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Nhiếp ảnh - Photograph của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC