Thiết kế website Laravel

Giới thiệu về Laravel - Framework thiết kế website chuyên nghiệp

  • by mr.T 12/05/2020
  • 2,881

Zend Framework, Symfony và tất nhiên là cả Laravel, đây là 3 framework tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và phổ biến hiện nay dùng ngôn ngữ PHP để thiết kế, lập trình website. Trong đó, Framework Laravel ở Việt Nam được coi là framework dùng để xây dựng những website cao cấp nhất, tốt nhất được đa số các công ty lớn sử dụng. Chúng ta hãy cùng Trung Trịnh tìm hiểu về framework thiết kế web tốt nhất này.

Framework laravel là gì?

PHP vẫn đang thống trị tối cao trong thế giới phát triển back-end, và Laravel là một trong những framework PHP phổ biến nhất hiện thời điểm hiện tại. Theo Google Trends, framework Laravel đã được các lập trình viên yêu thích kể từ khi ra mắt, vượt qua các framework PHP khác như Zend, Symfony và CodeIgniter trong những năm qua.

Điều gì làm cho nó như một công cụ tuyệt vời? Câu trả lời ngắn gọn: các công cụ, thư viện và các lệnh tích hợp giúp việc xây dựng các ứng dụng web thời gian thực an toàn, hiện đại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhóm, giữ cho mọi người đồng bộ hóa với việc di chuyển cơ sở dữ liệu và xây dựng lược đồ của Laravel.

Thiết kế web bằng laravel

Tại sao nên làm web bằng Laravel?

Nếu bạn là doanh nghiệp, cần tìm đơn vị thiết kế website, các bạn được nhiều đơn vị chào mời, có nơi thì giới thiệu rằng họ làm web bằng Wordpress, có nơi Joomla, có nơi mã nguồn mở khác, có nơi code tay, có nơi Laravel,.... Và thông thường, những nơi báo giá website xây dựng bằng Laravel sẽ có giá luôn cao hơn. Vậy, tại sao website xây dựng từ Laravel lại giá đắt, có đáng giá không?

Có, xin thưa là có! Và đây là lý do:

- Không phải mã nguồn mở: Các mã nguồn mở như Wordpress, Joomla,.... thật ra là những khung web đã được làm sẵn, tạo ra một nền tảng CMS, các nhà làm web dựa vào đó, tùy biến lại, chỉnh sửa lại giao diện để phù hợp. Những mã nguồn này sản xuất ra để cho nhà làm web làm được tất cả các loại website, vì thế sẽ có rất nhiều dư thừa, giao diện quản lý chung không thể tùy biến, không chuyên nghiệp. Thậm chí, nhiều bằng chứng đã chỉ rằng, sau một thời gian sử dụng, các website làm bằng Wordpress sẽ dễ bị nhiệm virus, hacker tấn công, phát sinh lỗi....

- Laravel có giao diện rất riêng: Bảng điều khiển Artisan. Artisan có thể giúp hợp lý hóa và thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và phức tạp để các nhà phát triển không phải thực hiện, với các lệnh tích hợp giúp thực hiện trong quá trình phát triển. Tất nhiên, đây là giao diện bảng điều khiển, phần chìm, phần chỉ có lập trình viên thấy. Còn phần giao diện người dùng, Admin chắc chắn là tùy thuộc vào thiết kế của Lập trình viên. 

- Độ ổn định: Website lập trình từ Laravel luôn luôn có độ ổn định cao, tốc độ xử lý cực nhanh. 

- Bảo mật cao: Thông thường nhiều người không biết, cứ nghĩ web code tay là bảo mật tốt. Tuy nhiên, code tay có thể bảo mật tốt hơn Wordpress thôi, và còn tùy thuộc vào người lập trình viên nữa. Còn đối với Laravel, framework đã giải quyết triệt để, vấn đề bảo mật đối vơi website Laravel luôn được đánh giá cao

- Xử lý dữ liệu lớn tốt: Đối với những website có lượng dữ liệu lớn, số lượt truy cập cao, Laravel sẽ là lựa chọn tốt nhất. Việc kết nối và vận hành từ client đến server, từ người dùng đến cơ sở dữ liệu mọi thứ đều rất trơn tru, nhanh chóng và nhẹ nhàng. 

- Độ phổ biến cao: Nếu các bạn đặt một đối tác thiết kế web, sau khi không hợp tác nữa, chuyển đơn vị khác, hoặc bạn có nhân viên IT thiết kế web, và bạn ấy nghỉ, bàn giao cho bạn mới, nếu sử dụng code tay,hoặc wordpress, khi bàn giao lại sẽ rất khó, đối khi người đến sau có thể không thể tiếp tục phát triển trên cái cũ. Chính vì thế, nếu website làm bằng Laravel, điều đó hoàn toàn bạn không cần phải lo, vì Laravel đang là framework PHP nổi tiếng nhất, nhiều lập trình viên chuyên nghiệp sử dụng nhất, việc tìm được đơn vị mới, người mới để tiếp tục phát triển dự án cũ là rất dễ dàng.

Laravel website

Tóm lại:

Chi phí để thuê xây dựng một website bằng Laravel sẽ rất đắt so với các mã nguồn còn lại. Tuy nhiên, ông bà ta từng nói "tiền nào của đó", sở hữu một website làm bằng laravel, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về mọi thứ.

Mức giá tham khảo cho một website Laravel:

- Website giới thiệu công ty, dịch vụ: 7 - 10 triệu

- Website giới thiệu sản phẩm, có chức năng đặt hàng đơn giản: 10 triệu - 15 triệu

- Website bán hàng chuyên nghiệp, giỏ hàng, thanh toán online: 15 triệu - 25 triệu

- Website thương mại điện tử (bán hàng, cho phép khách đăng tin, đăng sản phẩm): Từ 25 triệu trở lên, tùy vào yêu cầu.

Đơn vị nào thiết kế website Laravel uy tín: Ahihi, Trung Trịnh chứ đâu (quảng cáo tí)


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Laravel của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC