Thiết kế website Các tiện ích

Tổng hợp SMTP Server (gửi mail từ web) miễn phí tốt nhất

  • by mr.T 23/04/2020
  • 4,689

Các bạn thiết kế website và muốn gửi mail từ website cho khách, nếu sử dụng Gmail, đuôi mail sẽ là @gmail.com trông sẽ không chuyên nghiệp, còn nếu sử dụng mail hosting thì thật sự rất nguy hiểm, vì mail gửi từ host sẽ không ổn định, chiếm băng thông cao, dễ gây tình trạng spam server, giới hạn về số lượng, tốc độ,...... Ở đây, chúng ta có một giải pháp hoàn toàn giải quyết được các vấn đề đó, đó là các dịch vụ SMTP Server.

Simple Mail Transfer Protocol (viết tắt là SMTP) là hệ thống giao thức có nhiệm vụ nhận hay truyền tải dữ liệu trong email của người dùng. Hệ thống chỉ nhận và gửi thư điện tử email thông qua thiết bị có kết nối mạng Internet. Những thiết bị nhận và gửi email được gọi là máy chủ SMTP, mỗi máy chủ đều liên kết tới cổng mạng Internet 25 – cổng TCP.

Dịch vụ SMTP Server cho phép các Developer gửi mail từ website của mình thông qua code lập trình kết nối với máy chủ SMTP mail của các nhà cung cấp. Dưới đây là tổng hợp những dịch vụ SMTP Server có gói miễn phí, cho phép gửi mail tốc độ nhanh, số lương lớn, không bị giới hạn như mail hosting, Gmail:

Trước đây thì có rất nhiều dịch vụ SMTP Server miễn phí nên dùng, tuy nhiên theo thời gian, các dịch vụ này đã không còn phù hợp, hoặc không còn gói miễn phí, nên Trungtrinh.com gỡ bỏ đi và update thường xuyên danh sách dưới đây để các bạn theo dõi.

1. SMTP Server miễn phí Mailjet

Mailjet cung cấp dịch vụ email tất cả trong một, từ Email Marketing cho đến Transaction Email (SMTP Server) và cả Transaction SMS nữa.

Gói miễn phí ở đây không cần phải có thẻ tín dụng, không có thời hạn sử dụng và cho phép gửi 6,000 mail miễn phí mỗi tháng, giới hạn 200 email/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói cao hơn, thấp nhất là BASIC có giá $9.65/tháng được gửi 30,000/tháng, không còn giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.


2. SendinBlue

SendinBlue gói Free cho phép gửi 300 email miễn phí mỗi ngày, không giới hạn số lượng contact, có tracking và đặc biệt cung cấp thư viện email template để gửi Email Marketing chuyên nghiệp.

Nếu có nhu cầu với số lượng lớn hơn, các bạn có thể dùng các bản có phí, với 25$/tháng gói Lite có thể gửi tối đa tới 40,000 email/tháng và không bị giới hạn gửi mail ngày nữa.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.


3. SMTP Server SendGrid

SMTP server Sendgrid miễn phí

SendGrid cũng là một cái tên rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi 40,000 email FREE trong tháng đầu tiên, sau đó nếu sử dụng miễn phí thì sẽ giới hạn 100 email/ngày. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Essentials với giá 14.95$/tháng để được gửi tới 100,000 email.

SendGrid hỗ trợ thống kê rất đầy đủ (open, click, delivery time…)

Xem bảng giá hiện tại ở đây.


4. Pepipost

Lúc mới xuất hiện Pepipost tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại để tìm kiếm khách hàng mới. Sau đó theo thời gian họ cũng điều chỉnh lại bảng giá kinh doanh và chính sách gói miễn phí.

Hiện tại Pepipost cho phép gửi 30,000 email miễn phí tháng đầu tiên, những tháng tiếp theo bạn sẽ bị giới hạn 100 mail/ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.


5. Postmark

Postmark cũng là một thương hiệu nổi tiếng và được một số công ty nổi tiếng sử dụng.

Bên này đã bỏ gói Free, thay vào đó là chính sách Free Trial chắc chỉ dùng để test hệ thống thôi vì nó giới hạn 100 mail / tháng.

Gói trả phí tiếp theo có giá 10$/tháng cho phép gửi tới 10,000 mail/tháng, không giới hạn ngày.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.


6. SendPulse

Xuất phát điểm với dịch vụ chính là Email Marketing, hiện nay SendPulse cung cấp rất nhiều giải pháp marketing khác nhau, gọi là Multi-Channel Marketing Platform.

SendPulse cho phép bạn gửi 12,000 email miễn phí với dịch vụ SMTP Server. Nếu vượt qua số này bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn, 15$/tháng cho 10,000 email gửi đi với SMTP Server.

Xem bảng giá hiện tại ở đây.


Trên đây là tổng hợp những dịch vụ SMTP server miễn phí được Trung Trịnh .Com tổng hợp, hi vọng sẽ giúp các bạn đang gặp khó khăn về việc lựa chọn server gửi mail từ web. Nếu website của các bạn có lượt truy cập lớn, cần lượng e-mail gửi lớn, thì tốt nhất chúng ta nên thuê một server mail riêng, tốc độ mail server ở Việt Nam kết nối với hosting ở Việt Nam sẽ cực kỳ nhanh và ổn định. 

Nếu có thắc mắc gì về cách sử dụng các dịch vụ SMTP miễn phí thì mới các bạn comment bên dưới, Trungtrinh.com sẽ hỗ trợ giải đáp.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Các tiện ích của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC