Nội dung số Di động - Mobile

[Hướng dẫn] Nâng cấp lên iOS 14 beta và macOS Big Sur 2020

  • by mr.T 23/06/2020
  • 1,958

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020, Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 14 với những nâng cấp như cải thiện hiệu năng của thiết bị cũng như một số tính năng mới.

iOS 14 beta đã được ra mắt để các nhà phát triển thử nghiệm, chạy thử. Phiên bản chưa được phép nâng cấp trực tiếp từ "cập nhập phần mềm". Nhưng vẫn có cách để update lên IOS 14 dùng thử nghiệm. Apple cho biết sẽ chính thức phát hành iOS 14 vào mùa thu.

Lưu ý: Đây là bản thử nghiệm, vì thế trong quá trình trãi nghiệm có thể xảy ra lỗi.

Danh sách các mẫu iPhone, iPad được lên iOS 14

Các mẫu iPhone chạy iOS 13 đều sẽ được cập nhật iOS 14 trong tương lai.

CÁc mẫu iphone cài được ios 14

iOS 14 vẫn hỗ trợ thiết bị ra mắt 5 năm. Ảnh: Apple.

Bên cạnh iOS 14, Apple cũng giới thiệu nền tảng iPadOS mới. Đây là phiên bản tùy biến của iOS, có thêm các tính năng phù hợp với sản phẩm màn hình lớn. Ngoài ra, khi dùng Apple Pencil, iPadOS mới có thể nhận biết được chữ viết tay sau đó chuyển đổi thành text nhanh chóng. Các thiết bị được nâng cấp bao gồm:

- iPad Pro 12.9 inch, 11 inch, 10.5 inch và 9.7 inch

- iPad thế hệ thứ 7

- iPad thế hệ thứ 6

- iPad thế hệ thứ 5

- iPad mini thế hệ thứ 5

- iPad mini thế hệ thứ 4

- iPad Air thế hệ thứ 3

- iPad Air thế hệ thứ 2

Hướng dẫn nâng cấp lên IOS 14 beta

Đầu tiên, các bạn truy cập theo đường dẫn này để tải file cài đặt cấu hình cần thiết của hệ điều hành iOS 14 beta về máy. Website này cũng cung cấp profile để cài đặt macOS Big Sur, WatchOS 7, iPadOS mới và tvOS mới miễn phí.

Sau khi tải về các bạn vào phần Cài đặt - Đã tải về hồ sơ - Chọn cài đặt cấu hình. Sau đó bạn có thể vào Cập nhật phần mềm - Tải về và cài đặt. Phiên bản iOS 14 beta nặng hơn 3 GB, thời gian cài đặt khoảng một tiếng.

Lưu ý: trước khi cài đặt phiên bản iOS 14 beta, người dùng cần sao lưu các dữ liệu trên điện thoại để tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất thông tin. Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn "sao lưu vào máy tính" và tạo bản sao lưu, sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên dành cho các nhà phát triển, máy có thể phát sinh nhiều lỗi như nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt.

Phiên bản iOS 14 public beta (bản thử nghiệm cho công chúng) sẽ được Apple ra mắt vào tháng 7 và bản chính thức sẽ xuất hiện khi iPhone mới ra mắt (có thể vào tháng 10 năm nay).

Đối với macOS, người dùng cũng cần tải về tập tin profile, sau đó cài đặt và khởi động lại máy. Khi vào phần Software Update, máy Mac sẽ báo có bản cập nhật mới để tải về.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Di động - Mobile của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC