Nội dung số Di động - Mobile

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone tự động sập nguồn mặc dù pin vẫn còn

  • by mr.T 23/04/2020
  • 2,513

Điện thoại iPhone của bạn bỗng nhiên sập nguồn không rõ lý do, trong khi đó pin vẫn còn đủ dùng. Đôi khi lỗi tự động sập nguồn của iPhone là do pin báo sai, đôi khi lại do phần mềm tác động và cũng có thể do phần cứng.

Dưới đây là cách khắc phục:

Bước 1. Xả hết pin iPhone về 0% và sạc đầy 100%

Nhiều người dùng đã thử phương pháp này và đã thành công. Bạn chỉ cần tháo pin hay khởi động điện thoại và làm thế nào pin hết điện và sau đó hãy sạc lại cho đến 100%. Điều này chỉ hoạt động khi pin báo sai dung lượng pin thực.

Nếu như hiện tượng điện thoại tắt ngẫu nhiên vẫn xảy ra thì bạn thử các bước sau.

Bước 2. Sao lưu dữ liệu điện thoại và phục hồi như mới

Bước tiếp theo bạn hãy khôi phục lại thiết bị như mới và tiến hành khôi phục lại dữ liệu qua một bản sao lưu. Lưu ý là bạn cần sao lưu dữ liệu của iPhone trước khi tiến hành Restore.

1. Kết nối iPhone vào máy tính và khởi động iTunes

2. Từ iTunes, chọn "Back Up Now" - điều này sẽ làm cho một bản sao lưu mới nhất của iPhone và tất cả mọi thứ trên đó (bạn cũng có thể sao lưu vào iCloud nếu bạn muốn) - chờ đợi ít lâu để kết thúc.

3. Khi sao lưu xong, chọn "Restore iPhone" từ các tùy chọn iTunes

4. Hãy để quá trình khôi phục hoàn toàn, khi chọn xong thì iPhone sẽ bắt đầu như lúc bạn mới mua về. Trong quá trình cài đặt này, bạn chọn khôi phục lại từ bản sao lưu mà bạn đã Backup trước đó.

Lưu ý là việc khôi phục lại iPhone của bạn theo cách này thì iPhone sẽ được cài đặt phiên bản mới nhất của iOS.

Làm mới iPhone và cài đặt lại iOS, sau đó bạn cần sử dụng bản Backup cài đặt những công cụ của bạn lên máy, điều này giúp loại trừ ứng dụng, phần mềm khác là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị tắt ngẫu nhiên. Để kiểm tra xem lỗi này có còn không thì bạn cần phải sử dụng điện thoại trong một thời gian.

Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục thì bạn hãy chuyển sang bước 3

Bước 3. Liên hệ với Apple nếu điện thoại của bạn vẫn tắt nguồn ngẫu nhiên

Nếu như điện thoại của bạn vẫn gặp vấn đề tắt máy ngẫu nhiên sau khi Restore thì hẳn là bạn cần phải mang nó đến Trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Di động - Mobile của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC