Nghề nghiệp - Công việc Blog nghề nghiệp

Tổng hợp việc làm thêm Online tại nhà cho người rảnh rỗi ngoài giờ

  • by mr.T 19/04/2020
  • 1,475

Thật ra tôi nói dành cho người rảnh rỗi ngoài giờ thế thôi, tuy nhiên nếu tính toán đúng, hợp lý, các bạn cũng hoàn toàn có thể lấy việc làm online tại nhà là công việc chính của mình.

Việc làm online trên mạng giúp bạn linh hoạt, chủ động tại nhà, một số công việc nếu tính toán và đi đúng hướng thì thu nhập thậm chí còn tốt hơn cả đi làm tại cơ quan. Hoặc nếu bạn cần tìm việc làm online tại nhà vào buổi tối, thời gian rảnh rối để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính tại công ty. Dưới đây, Trungtrinh.com sẽ giúp bạn thống kê một số việc làm online có thể làm tại nhà có thể nói là hot nhất hiện nay (2020).

1. Bán hàng Online hoặc làm cộng tác viên bán hàng Online

Ngày nay, nhu cầu mua sắm tại nhà của mọi người ngày càng phổ biến, có phải là chính bạn (người đang đọc bài viết này) cũng vậy đúng không.

Đấy chính là một lợi thế lớn, thị trường Online ngày càng phát triển, bạn hãy lấy cơ hội đấy, mở cho mình một shop online, bán những sản phẩm hot nhất. Hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp sỉ đủ loại các mặc hàng để cho bạn lấy hàng và bán kiếm lời, việc đặt mua sỉ cũng tương tự như bạn bán hàng online, mọi thứ đều qua mạng, thật dễ dàng phải không nào. 

Để việc bán hàng diễn ra dễ dàng hơn, hãy thiết lập một hệ thống chuyên nghiệp, có kế hoạch rõ ràng. Đặc biệt, ngoài việc tạo các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như shopee, Lazada, Tiki,...., đăng sản phẩm trên faecbook, zalo,..... hãy lập cho mình một website để đăng các sản phẩm. Việc lập ra trang web không phải là bắt buộc bạn phải bán được hàng từ trang web đó, nó có nhiều chức năng, trong đó nhận diện thương hiệu là một ví dụ. Việc đưa một website lên top để khách hàng tìm đến là rất khó, tuy nhiên, nếu khách hàng đã biết đến bạn từ một kênh khác, bạn hãy cung cấp địa chỉ trang web cho khách và khách vào đó để xem sản phẩm rồi đặt hàng ở đó, như vậy sẽ rất chuyên nghiệp, bạn cũng tạo được niềm tin cho khách hàng bởi sự chuyên nghiệp đó. 

Ngày nay, chi phí để thiết kế một website cũng không còn quá cao, tuy nhiên, các bạn cũng đừng nên quá ham rẻ mà chọn những nhà cung cấp thiết kế web với chi phí quá bèo ( 1 - 2 triệu), chất lượng trang web sẽ không được đảm bảo.

Một nhà thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín tôi muốn giới thiệu đến với các bạn, đó là Công ty TNHH TMDV NĂM NGÔI SAO, Thương hiệu FiveStar, địa chỉ website là https://5star.vn.


2. Nhập liệu, đánh văn bản

Không chỉ là làm online tại nhà, ngay cả làm việc tại công ty, công việc nhập liệu, đánh máy cũng đang rất hot. Công việc rất đơn giản, dễ dàng, chỉ cần bạn đã từng tiếp cận máy vi tính, đánh máy thành thạo một tí, biết sử dụng các phận mềm soạn thảo văn bản như MS Word, Excel,.... thì có thể làm việc được rồi.

Một số công việc nhập liệu cụ thể như:

- Nhập dữ liệu có sẵn từ file lên website, vì đã có sẵn rồi, nên thao tác copy - paste là chủ yếu, chỉ chỉnh sửa ít về cấu trúc văn bản.

- Nhập liệu lên website hoặc nhập vào file từ tài liệu giấy: Công việc này thì đòi hỏi việc đánh máy của bạn phải thanh thót hơn, và đây cũng coi như là cách để bạn rèn luyện đánh máy nhanh. Thu nhập sẽ cao hơn nếu tài liệu cần nhập là ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh,....

- Nhập mã bảo vệ, mã code, mã Captcha

- Và nhiều loại công việc khác liên quan tới nhập liệu.


3. Viết nội dung, viết lách (content)

Đây cũng có thể coi như là một loại công việc nhập liệu, tuy nhiên dữ liệu nhập liệu là do bạn tự viết, có thể tự sáng tác hoặc viết lại từ ý tưởng của người khác nhưng với cách viết riêng của mình.

Ngay nay có rất nhiều công ty, website cần viết nội dung, nội dung các bài viết cần được viết mới, cấu trúc khác hẳn với những nội dụng khác cùng chủ đề. Đây được coi như là công việc nâng cao sự sáng tạo của bạn. Biết đâu bất ngờ sau một thời gian làm việc, bạn có thể trở thành nhà viết báo thì sao, ahihiiii^^


4. Dịch thuật

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, ngoài công việc phiên dịch, thông dịch tại công ty, bạn cũng có thể làm thêm online tại nhà bằng cách nhận việc dịch thuật cho văn bản, dịch cho các cuộc họp online,.....

Công việc này sẽ duy trì khả năng ngoại ngữ của bạn, tạo cho bạn sự thích thú và đặc biệt thu nhập cũng không phải dạng xoàn đâu nha.......


Trên đây, mình đã nêu ra một số công việc đang hot mà các bạn có thể làm việc online tại nhà, có thể là làm thêm kiếm thêm thu nhập, có thể là công việc chính của bạn. 

Để có một công việc online tại nhà tốt, lâu dài, bạn hãy đầu tư chuyên nghiệp nhé. Một bộ máy tính (hoặc laptop) có kế nối mạng internet ổn định là điều tối thiểu, ngoài ra, hay xem những công việc này là công việc nghiêm túc, đầu tư thời gian đàng hoàng, đừng xem nhẹ mà tỏ ra thờ ơ, sự thành công sẽ khó đến với bạn.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Blog nghề nghiệp của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC