Thiết kế website SEO / SEM / Marketing website

Cách sử dụng thẻ h1 h2 h3 h4 h5 h6

  • by mr.T 22/05/2020
  • 2,324

Các thẻ H1 – H6 rất quan trọng trong việc làm website chuẩn SEO, các thẻ này góp phần giúp điều hướng cho google dễ dàng phân tích website của bạn. Vì thế trong một website nên cài đặt các thẻ này. Dười đấy là sơ lược cách sử dụng các thẻ H1, H2, H3, H4

Có  6 loại thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6. Con số càng nhỏ thì font chữ hiện ra càng to. Nghĩa là H1 là header lớn nhất và H6 là header nhỏ nhất.

Hãy thử hình dung qua một cuốn sách thì H1 giống như tựa cuốn sách, các H còn lại sẽ là tiêu đề phần, chương, đề mục lớn, đề mục nhỏ. Google khi nhìn vào nội dung trang web của bạn cũng như bạn đang ngồi trước máy tính nhìn vào. Google hiểu được đâu là tiêu đề, đâu là mục lớn đâu là mục nhỏ…thông qua chúng ta sử dụng các thẻ Heading.

Cách sử dụng các thẻ Heading :

<H1> : Nội dung chính bạn muốn đề cập, có từ khoán bạn SEO ( dùng duy nhất 1 thẻ H1 trong 1 webpage ).

<H2> : Mô tả ngắn ngọn nội dung chính, có từ khóa bạn SEO  ( Không lên quá 5 lần ).

<H3> : Mô tả ngắn ngọn nội dung liên quan ( không quá 7 lần )

<H4> : Không quá 10 lần

<H5> : không nên quá 15 lần

<H6> : không nên quá 20 lần.

Từ thẻ H3 trở đi bạn không nên cài từ khóa vào đó. Google sẽ nghĩ rằng : nội dung của bạn chỉ cho bot đọc chứ không phải cho người đọc.

Chúc các bạn thành công.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục SEO / SEM / Marketing website của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC