Thiết kế website SEO / SEM / Marketing website

Mẹo sử dụng Ahrefs miễn phí để hỗ trợ SEO web

  • by mr.T 26/04/2020
  • 3,018

Ahrefs là hệ thống hỗ trợ SEO web có thể nói là mạnh mẽ nhất hiện nay.  Ahrefs giúp phân tích nguồn backlinks, nghiên cứu từ khóa đi từ những điều cơ bản nhất.

Giới thiệu Ahrefs:

Ahref là gì? Công dụng của Ahrefs là gì? Đây là một công cụ tổng hợp, giúp phân tích backlinks và nhiều chỉ số quan trọng khác cho quá trình SEO. Cụ thể, Ahrefs mang đến những điều sau:

Site Audit: Phân tích, theo dõi, kiểm tra tình trạng, độ mạnh SEO cho trang web.

Rank Tracker: Phân tích, theo dõi thứ hạn các từ khóa bạn cần SEO, liên quan tới trang web của bạn, chi tiết cho các thiết bị (máy tính, điện thoại). Báo cáo có thể gửi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Keywords Explorer: Nghiên cứu từ khóa và ước lượng số lượt truy cập từ từ khóa.

Content Explorer: Giúp bạn nghiên cứu nội dung của bất kỳ chủ đề nào được chia sẻ nhiều nhất trên các kênh mạng xã hội.

- Site Explorer: Phân tích hồ sơ backlink website của bạn và website đối thủ, công cụ này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn nghiên cứu các từ khóa miễn phí và mất phí.

Ahrefs cung cấp SEOer những công cụ phân tích vô cùng mạnh mẽ, từ việc phân tích liên kết, ý tưởng xây dựng nội dung, thống kê mạng xã hội, xuất dữ liệu…Chính vì thế, cộng đồng SEO trên toàn thế giới đều sử dụng và đánh giá rất tốt về Ahrefs.

Tuy nhiên, Ahrefs không phải là một công cụ miễn phí, để sử dụng Ahrefs cần phải trả một số tiền nhất định vào mỗi tháng (tùy vào gói)

Vậy để sử dụng Ahrefs mà không phải mất phí thì phải làm sao? Cần một mẹo nhỏ, chỉ cần siêng (điều tối thiểu của SEO) thì có thể dùng miễn phí Ahrefs miễn phí. Dưới đây là mẹo:

Những thứ cần chuẩn bị:

1. Tài khoản Gmail

2. Tài khoản Paypal được xác minh (Số dư bằng 0)

Bản chất của mẹo này, đó là sử dụng 1 tài khoản Paypal, và nhiều tài khoản Gmail để tạo miễn phí Ahrefs dùng thử một tuần, cứ hết một tuần lại tạo một tài khoản mới.

Sau khi đã có tài khoản Paypal, các bạn tiến hành tạo Gmail mới và liên kết với tài khoản Paypal. Hãy nhớ, một tuần là một Gmail mới, một tài khoản Ahrefs mới.

Từ trang web Ahrefs, các bạn không chọn đăng ký, mà chọn Đăng nhập (Sign In), sau đó chọn "Sign In with Google"

Tiếp đến nó sẽ chuyển đến phần thành toán, các bạn hãy nhập đầy đủ thông tin, chọn phương thức thanh toán là Paypal Account, sau đó nhấn Next.

Hệ thống sẽ chuyển đến Paypal Payment, các bạn hãy nhập thẻ Visa/Mastercard vào, hãy chọn thẻ nào có số dư bằng không hoặc không đáng kể nhé (thẻ này dùng đừng nạp tiền vào). Hệ thống sẽ tạo ra một giao dịch thanh toán dạng "Pre-Approved Payment" trong tài khoản Paypal, và như vậy, các bạn đã có một tài khoản Ahrefs Premium dùng thử miễn phí 7 ngày.

- Sau khi hết 7 ngày, các bạn hãy tạo một tại khoản Gmail mới và liên kết với tài khoản Paypal trên. Các bạn tiến hành hủy đăng ký trả phí Ahrefs vào ngày thứ 7 (ngày cuối). Sau đó tiếp tục lại bước đầu, "Sign In with Google".

Một điều cần lưu ý: Thẻ Visa/Mastercard các bạn đừng có nạp tiền vào, hoặc nạp số tiền đừng vượt quá giá của gói dịch vụ Ahrefs. Nếu không nếu sơ suất thẻ sẽ bị trừ tiền nhé.

Trên đây là hướng dẫn mẹo để đăng ký và sử dụng Ahrefs miễn phí. Hi vọng các bạn tài chính eo hẹp giống mình có thể tận dụng được công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất thế giới này.

 


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục SEO / SEM / Marketing website của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC