Thiết kế website SEO / SEM / Marketing website

Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO cho website - Mới nhất 2021

  • by mr.T 24/01/2021
  • 2,244

Để website được nhanh chóng lên Top, không chỉ cần một trang web chuẩn, mà nội dung post lên website cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc, người ta gọi là "Viết bài chuẩn SEO".

Vậy viết bài như thế nào gọi là chuẩn SEO, cách viết ra sao để có một bài viết chuẩn SEO.

Tìm hiểu chuẩn Seo là gì?

Bản chất của việc làm SEO là tối ưu hóa để website thân thiện với công cụ tìm kiếm, mà chủ yếu là Google. Do đó, chuẩn SEO được hiểu là những tiêu chuẩn cần áp dụng để được Google xếp hạng cao. Các chuẩn này liên quan đến việc thiết kế website thế nào, hình thức và bố cục ra sao, nội dung bài viết cần đáp ứng những tiêu chí gì để đạt chuẩn.

Thực tế, nói về tiêu chí thì Google đưa ra rất nhiều, khoảng 200 tiêu chí. Tuy nhiên, không phải nhất thiết phải làm theo đúng 200 tiêu chí, có thể mỗi SEOer sẽ SEO theo cách khác nhau, dựa vào tiêu chuẩn riêng, tuy nhiên trong đó có một vài tiêu chí được xem là cực kỳ quan trọng và SEOer nào cũng phải để tâm. Nói nôm na, trong khoảng 200 tiêu chí mà Google đưa ra, chỉ cần làm tốt tầm 20-30 tiêu chí, có thể website của bạn đã được đánh giá cao.

Trong đó, tiêu chí được Google chú trọng, đánh giá cao nhất nhất nhất hiện nay, đó chính là nội dung trình bày trên trang web. Chắc hẳn các bạn cũng từng nghe câu "Content is King", tức là "Nội dung là vua".

Trước đây, khi làm website, viết bài, người ta thường xuyên để ý những cấu trúc, các thẻ, quan trọng URL,.... nhiều người còn viết bài rất sơ xài, thậm chí khó hiểu, miễn sao đúng chuẩn để được lên TOP. Tuy nhiên, như vậy khi khách hàng truy cập vào web nhiều nhưng không hiểu, không tìm được thứ mình cần. Từ đó, Google dần dần cải cách các tiêu chí của mình, bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới này hiện nay rất chú trọng nội dung trãi nghiệm người dùng. Nói dễ hiểu hơn, Google đánh giá cao những bài viết, website vừa đạt các chuẩn cơ bản, vừa dễ hiểu, mang đến cho người truy cập những thông tin hữu ích.

Vậy, bài viết dưới đây, Trung Trịnh .Com sẽ phân tích tập trung vào vấn đề viết bài, làm thế nào để có những bài viết vừa đạt chuẩn, vừa làm hài lòng người truy cập.

viết bài chuẩn seo để web lên top

Cách viết bài chuẩn SEO đăng lên website:

Để có được một bài viết chuẩn SEO, các bạn cần để ý các tiêu chí sau:

  • Vị trí xuất hiện từ khóa trong các thẻ meta, tiêu đề, đường link
  • Độ dài bài viết và mật độ từ khóa
  • Độ sâu của bài viết, và mức độ trùng lặp nội dung
  • Chất lượng của đường link: inbound và outbound
  • Tối ưu hóa ảnh chụp, video liên quan...

Cách bước công việc chính giúp bạn có 1 bài viết chuẩn SEO:

1. Nghiên cứu và xác định từ khóa cần viết

2. Lập dàn ý nội dung cho bài viết

3. Bắt tay vào viết nháp

4. Bổ sung, chỉnh sửa

5. Đưa từ khóa vào những vị trí quan trọng

6. Tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện

7. Bổ sung ảnh, video, liên kết… có liên quan

8. Upload bài viết lên web, tinh chỉnh để tối ưu


BÂY GIỜ CÙNG ĐI TỪNG BƯỚC NÀO:

Bước 1: Nghiên cứu và xác định từ khóa cần viết

Đây là bước quan trọng bậc nhất, và là điều cần làm đầu tiên, cần chú ý vì nếu chọn sai từ khóa, có thể toàn bộ kế hoạch của bạn sẽ vô ích. 

Tùy thuộc vào mục đích của bài viết, website của các là gì mà hãy chọn từ khóa cho phù hợp. Tránh các trường hợp bài viết lên top, người truy cập nhiều nhưng vào rồi thoát ra ngay vì không tìm được điều họ muốn.

Chẳng hạn, các bạn đang viết một bài viết về "Anh Trung Trịnh đẹp trai", tuy nhiên các bạn xoáy sâu quá vào các từ khóa như "em gái anh Trung Trịnh", "cháu gái anh Trung Trịnh", như vậy, có thể bài viết sẽ lên top, và đối tượng truy cập vào web chỉ là những người quan tâm đến "em gái, cháu gái anh trung Trịnh", chứ người thực sự cần anh Trung Trịnh thì không có. Ahihi.

Đang cập nhật....................


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục SEO / SEM / Marketing website của Website Trung Trịnh. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT KHÁC